Tinh trùng loãng gây ra rất nhiều ảnh hưởng không tốt đến đời sống cũng như chức năng sinh lý của nam giới. Tinh trùng loãng có thể là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý, không những thế nó còn khiến nam giới có nguy cơ gặp phải vô sinh hiếm muộn. Do đó, việc tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh là rất quan trọng, vậy đâu là những nguyên nhân gây tinh trùng loãng.

Nguyên nhân khiến tinh trùng loãng
Nguyên nhân khiến tinh trùng loãng

Nguyên nhân tinh trùng loãng do tiếng ồn

Đi theo sự phát triển của khoa học kỹ thuật, rất nhiều thiết bị máy móc đã được ra đời, kèm theo đó là rất nhiều loại tiếng ồn. Tiếng ồn tưởng chừng như vô hại thế nhưng nó lại có tác động rất lớn đến khả năng sinh sản của nam giới.

Tiếng ồn cũng có những ảnh hưởng to lớn tới sức khỏe của con người, và nó cũng được xếp vào một loại ô nhiễm môi trường. Những tác hại mà tiếng ồn gây ra thậm chí không hề kém cạnh so với ảnh hưởng của các loại hóa chất độc hại khác.

Tiếng ồn khiến cho nội tiết tố trong cơ thể thay đổi. Dẫn đến những biến dạng ở tinh trùng, gây tinh trùng loãng, tinh trùng yếu ở nam giới.

Tinh trùng yếu do nguyên nhân bức xạ gây ra

Bức xạ là một tác nhân đã được xác nhận là gây ra rất nhiều ảnh hưởng có hại cho tinh trùng cũng như sức khỏe của phái mạnh. Mặc dù vẫn chưa có một kết luận chính xác nào đó liên quan đến vấn đề bức xạ có khiến nam giới bị vô sinh không. Thế nhưng, tốt nhất nam giới vẫn nên có những biện pháp phòng tránh ảnh hưởng từ bức xạ.

 

Nguyên nhân do Estrogen

Những ảnh hưởng của androgen đến chức năng sinh lý của nam giới là rất lớn. Chúng khiến cho các mô tinh hoàn bị biến đổi cấu trúc, nó còn là nguyên nhân khiến nam giới bị ung thư tinh hoàn.

 

Tinh trùng loãng bởi nhiệt độ cao

Những người đàn ông tiếp xúc trong môi trường nhiệt độ cao thời gian dài sẽ có khả năng mắc phải những bệnh liên quan đến tinh trùng.

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng, nếu như để cho đực ở trong điều kiện nhiệt độ khoảng 38,5°C khoảng 1 tiếng thì chức năng sinh sản sẽ càng ngày càng suy giảm.

Chính vì vậy, cho nên mặc dù vẫn còn nhiều điều tranh cãi, tuy vậy nam giới vẫn cần tránh ở trong môi trường nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài để tránh các nguy hại có thể xảy ra.

 

Đó là tất cả những thông tin cần thiết về 4 nguyên nhân chính dẫn đến việc nam giới bị tinh trùng yếu, tinh trùng loãng. Hi vọng với những thông tin về 4 nguyên nhân gây tinh trùng loãng trên, các bạn đã có cho mình được thêm hiểu biết về tình trạng này và có phương pháp điều trị cũng như phòng chống phù hợp.

Xem thêm: http://cat-bao-quy-dau.xyz/tinh-trung-loang-nen-an-gi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.