Bác sĩ khuyên rằng rối loạn tiền đình nên ăn gì và kiêng gì ?
Bác sĩ khuyên rằng rối loạn tiền đình nên ăn gì và kiêng gì ?

Khẩu phần ăn có tác động rất lớn tới việc chữa trị của tất cả một số loại bệnh nói chung và tiền đình nói riêng. Vậy đối với người bị rối loạn tiền đình nên ăn gì thì tốt và cần kiêng những thực phẩm gì. Các bạn hãy tham khảo các thông tin dưới đây để có câu trả lời cho bản thân.

Thực phẩm tốt cho người bị bệnh rối loạn tiền đình

Uống nước nhiều giúp giảm nguy cơ bị rối loại tiền đình

Uống nước nhiều giúp giảm khả năng bị rối loại tiền đình

Nước lọc: Đây có lẽ là điều trước tiên cần nhắc tới trong thực đơn của người bị chứng bệnh rối loạn tiền đình. Bản thân chúng ta có tới 70% là nước và nước lại là thành phần đặc biệt là quan trọng đối với những người bị bệnh rối loạn tiền đình.

Bởi một số biểu hiện như nhức đầu, chóng mặt, rất nhiều nguy cơ do cơ thể đang rơi vào tình trạng mất nước. Từ đó bạn nên bổ sung từ 2 – 2,5 lít nước hàng ngày để giúp các bộ phận hoạt động tốt hơn, bổ sung bài thải các chất độc ra ngoài.

Cá: Cá cũng là câu trả lời cho câu hỏi người bị bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì. Cá được xem như là một loại thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng, chứa một lượng lớn các vitamin B6, omega 3…Các hoạt chất này có thể cắt giảm biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình đồng thời cũng rất tốt cho tim mạch và hệ thần kinh.

Folate: Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nếu hàm lượng axit folic thấp sẽ dẫn đến nồng độ Homocystein tăng cao gây nên dấu hiệu của bệnh rối loạn tiền đình. Bạn có thể bổ sung hàm lượng axit folic thông qua các loại rau củ quả thường ngày như: rau chân vịt, rau bina, lạc, mầm lúa mì, bánh mì,…

Các loại hoa quả: bệnh nhân nên bổ sung các loại trái cây như: cam, quýt, ổi, anh đào chứa một lượng lớn vitamin C, D giúp tăng cường sức khỏe bổ sung, hỗ trợ chữa trị tiền đình hiệu quả.

Chứng bệnh rối loạn tiền đình không nên ăn gì

  • Hạn chế sử dụng mỡ động vật (lợn, bơ, bò,…) bởi mỡ động vật chứa giàu chất béo no rất dễ làm tắc động mạch, ảnh hưởng tới lưu thông máu.
  • Nên ăn ít các loại thịt đỏ (thịt bò, chó,..)
  • Không nên sử dụng thuốc lá do nicotin có thể là tăng các triệu chứng của chứng bệnh rối loạn tiền đình, làm co thắt động mạch, làm giảm cung cấp máu.
  • Tránh các thực phẩm nhanh chứa nhiều dầu mỡ để tránh bị tăng cholesterone trong máu.

Hy vọng rằng bài viết này mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here