Thành phố Barcelona, Tây Ban Nha thu hút được tới 30 triệu khách du lịch mỗi năm. Lẽ dĩ nhiên, giá nhà ở và tiền thuê khách sạn ở đây không hề rẻ. Những tưởng giá nhà cao sẽ làm khiến người dân hài lòng nhưng đây chính là lý do khiến hàng ngàn người bản xứ phải rời đi.

Sân chơi trẻ em, chỗ tụ tập với hàng xóm láng giềng, quán rượu truyền thống… tất cả gần như đã biến mất tại thành phố Barcelona. Thay vào đó là biển quảng cáo khách sạn chằng chịt và hàng triệu khách du lịch đổ xô về đây mỗi năm.

Đặc biệt, sự xuất hiện của dịch vụ thuê nhà trên mạng như Airbnb lại càng làm tình hình tồi tệ thêm. Các chủ nhà muốn hợp đồng kết thúc sớm cho những người đã ký với giá thấp chỉ bằng việc đẩy giá lên mức gần như buộc người thuê phải rời đi.

Để khắc phục tình trạng này, tòa thị chính đã áp dụng các khoản phạt lên đến hàng trăm nghìn EUR cho các dịch vụ thuê nhà như Airbnb and HomeAway nếu không có giấy phép hợp lệ.

Ngân hàng ở Tây Ban Nha “bán mình” với giá... 1 EuroNgân hàng ở Tây Ban Nha “bán mình” với giá… 1 Euro

VTV.vn – Ngân hàng Banco Popular không còn cách nào khác là chấp nhận bán mình cho Santander, ông lớn trong ngành ngân hàng Tây Ban Nha, với giá 1 Euro cho 100% cổ phần.

Tây Ban Nha thiếu thuốc men trầm trọng do nợ côngTây Ban Nha thiếu thuốc men trầm trọng do nợ công

VTV.vn – Nợ công của Tây Ban Nha đang tăng vọt với mức thâm hụt ngân sách tới 5%. Thiếu tiền dẫn đến tình trạng các mặt hàng thiết yếu như thuốc men không được đáp ứng đầy đủ.

Tây Ban Nha: Khủng hoảng nhà ở tại BarcelonaTây Ban Nha: Khủng hoảng nhà ở tại Barcelona

VTV.vn – Đã có hơn 500.000 căn nhà thế chấp bị tịch thu do khủng hoảng nhà ở trong những năm qua tại Barcelona.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.