một. vì sao phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi cho tòa nhà, văn phòng?

rất nhiều các tòa nhà văn phòng đều dùng điều hòa để thảo luận nhiệt và ko gian hoạt động tương đối kín và sắp như không với sự thảo luận gió tự dưng. Đối mang 1 số văn phòng được bề ngoài mặt trước là kính còn lại giáp có những tòa nhà khác bởi vậy việc tạo được không gian tha hồ khi chỉ tiêu dùng điều hòa là ko khả thi.

một số, người mua khi được tư vấn bí quyết lắp đặt hệ thống thông gió cấp gió tươi thì bảo không nhu yếu vì nghĩ là bản thân điều hòa thổi hơi lạnh ra rồi ko cần thiết phải cấp gió tươi vào nữa. Đây là suy nghĩ sai trái vì điều hòa chỉ luận bàn năng lượng khi hoạt động, lượng ko khí trong phòng chỉ tuần hoàn và được làm cho lạnh thông qua dàn lạnh. thành ra lúc trong không gian điều hòa kín thì lượng khí O2 sẽ ít dần và CO2 tăng do con người bàn luận khí. Chưa tính mùi, vi khuẩn do con người sở hữu vào và tuần hoàn trong không gian kín qua thời kì vi khuẩn sẽ sinh sôi rất nhanh. Điều này lý giải tại sao lúc trong phòng với một người bị cảm cúm thì kiên cố cả phòng sẽ bị lây.

Để tạo được môi trường làm cho việc thả phanh và giảm thiểu những nguy cơ tiềm tàng trong môi trường điều hòa ko khí thì chúng ta cần phải lắp đặt hệ thống cấp gió tươi.

hai. Tiêu chuẩn thiết kế hệ thống thông gió cấp gió tươi:

mẫu mã hệ thống thông gió với phổ thông tiêu chuẩn ứng dụng. Theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN lượng khí tươi cần sản xuất tuối thiểu cho một người trong một giờ là 20 m3. bên cạnh đó chúng ta có thể áp dụng một số tiêu chuẩn mang tính quốc tế như TV Singapor CP 130 – 1999, tiêu chuẩn AS của Úc, tiêu chuẩn ASHRAE 6 – 1981…

3. một số cách tính toán lưu lượng và chọn trang bị quạt của hệ thống thông gió.

3.1 – sở hữu đa số cách thức bề ngoài cấp gió tươi cho tòa nhà, chúng tôi sẽ liệt kê vài hệ thống thông gió hay tiêu dùng nahất cho văn phòng.

a, Hệ thống thông gió 1 hàng chỉ cấp gió tươi: với cách này dùng quạt và kênh dẫn gió cấp vào ko gian điều hòa, bình thường sẽ cấp vào hộp hồi của dàn lạnh ( dàn lạnh điều hòa dấu è cổ nối ống gió) hoặc cấp trực tiếp vào dàn lạnh cho máy âm è ( cassette). Phương án cấp gió tươi này gọi là phương án thông gió theo áp suất dương với tức thị lúc cấp gió vào phòng mà không hút ra thì áp suất trong phòng sẽ nâng cao lên và tạo ra áp suất dương đẩy một phần không khí ra ngoài theo khe hở của cửa chính và cửa số hoặc thải ra một lượng lớn khi mở cửa.

 

 

 

b, Thiết kế hệ thống thông gió 1 hàng chỉ hút gió thải: phương pháp này giống trên nhưng nó tạo ra áp suất âm trong phòng để hút gió tươi trong khoảng khe cửa sổ và hành lang vào. Phương án này chỉ hiệu quả thiên nhiên gian văn phòng phổ biến cửa sổ và ko giáp với các tòa nhà khác.

 

 

 

 

 

 

c, Hệ thống thông gió hai hàng kết hợp tiêu dùng quạt:là cách thức phối hợp cả hai phương án trên.

 

 

 

 

 

 

điểm tốt là tạo ra môi trường thông thoáng và kiểm soát được lượng không khí hút vào và thải ra.

3.2 – Tính toán lưu lượng thông gió của lắp đặt hệ thống thông gió.

Tính toán lưu lượng gió tươi dựa vào m2 sàn từ Đó tính ra được số người hoạt động trong văn phòng.

Dựa vào tiêu chuẩn gió tươi tính ra lượng gió cần thông gió trong một giờ hoặc tiêu dùng bảng dưới đây:

 

 

 

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here