Nhà xưởng, khu vực sản xuất là khu vực mang phổ quát công nhân lao động ,máy móc , bụi công nghiệp nên vấn đề tạo môi trường khiến việc an toàn cho công nhân thành ra việc tạo ra lượng khí luân chuyển là bắt buộc cần yếu để tăng năng suất lao động và đảm bảo sức khỏe cho công nhân.

Hệ thống thông gió nhà xưởng được xem là 1 trong những vấn đề để ý hàng đầu trong việc vun đắp nhà xưởng. Về cơ bản có thể chia khiến hai dạng sau:

Thông gió trong môi trường điều hòa ko khí , hiện nay ko phải nhà xưởng nào cũng với thể thiết bị điều hòa vì phổ biến lý do như tầm giá đầu cơ ,chi phí điện tiêu thụ tương đối lớn .Tuy nhiên 1 số nhà xưởng mang thuộc tính đặc trưng thì việc đầu cơ hệ thống lạnh là thế tất. Và nhu cầu thông gió bằng điều hóa không khí với xu hướng ngày một tăng.
 

 

 

Thông gió bằng cách tạo sự thông thoáng cho môi trường làm cho việc, với cái thông gió này thì nhà xưởng phải cao ráo và được cách thức nhiệt chống hot đồng thời việc bề ngoài sao cho ko khí luân chuyển, không bị bí là nguyên tố khôn cùng quan trong.

một. Thông gió cơ khí ko dùng kênh dẫn gió hệ thống thông gió nhà xưởng.

bí quyết này giống như phương pháp thông gió tình cờ nhưng khác ở chỗ thay vì đặt lam gió ta đặt quạt hút trên tường .Ở phía đối diện ta đặt những lam gió sở hữu lưới lọc bụi hoặc tấm lọc công nghệ để lấy gió bên ngoài vào .Khi quạt hút gió hoạt động thì sẽ tạo ra sự chênh áp bên trong xưởng , gió tươi bên ngoài sẽ tự động tràng vào để thay thế lượng khí thải hút ra.
Theo TCVN mỗi người cần 20 m3 ko khí trong 1 giờ .Lưu lượng cần thông gió = số người x 20m3.
Tính số người trên mét vuông sàn = Diện tích / 0,7 người /m2 sàn .

2. Thông gió cơ khí dùng kênh dẫn gió của hệ thống thông gió nhà xưởng:

Hệ thống thông gió khiến cho mát hoạt động theo nguyên lý hút không khí tươi trong khoảng bên ngoài, lượng không khí này sẽ được thổi qua một mạng lưới khiến cho bằng giấy có dạng tổ ong.
mạng lưới giấy được khiến bằng vật liệu bột gỗ thông nên tiếp thụ nước cao, lọc bụi thấp, ko bị mốc, biến dạng. không khí tươi ở môi trường bên ngoài sau lúc được thổi qua mạng lưới bằng giấy (đã được tưới nước, nước bơm tưới liên tiếp lên màng lưới bằng giấy ưng chuẩn bộ van tự động cấp-xả) sẽ hạ nhiệt độ xuống khoảng trong khoảng 30C – 50C so có nhiệt độ bên ngoài.

Lượng không khí đã được làm mát này sẽ được thổi liên tục vào nhà xưởng (bởi 1 moteur quạt), cùng lúc cũng sẽ đẩy không khí nóng và ô nhiễm trong nhà xưởng ra ngoài, tạo nên một môi trường khiến cho việc thoáng mát. Cự ly gió đạt mức tối đa đến 25m.
Hệ thống này cũng khiến độ ẩm trong phòng nâng cao từ 3% – 5%, làng nhàng khoảng hai phút thì lượng ko khí trong phòng được thay đổi (bằng lượng ko khí tươi được hút trong khoảng ngoài trời đưa vào phòng). Hệ thống được bề ngoài sở hữu 3 chế độ vận tốc gió nên thuận lợi đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng dùng (lượng gió sản xuất có thể đạt đến 17.000 m3/giờ). 1 hệ thống thông gió khiến cho mát mang khả năng khiến cho mát cho diện tích khoảng 130m2.
Do sử dụng biện pháp bốc hơi trùng hợp để làm mát nên hệ thống thông gió này có điểm mạnh như bào vệ môi trường, khử mùi, tiết kiệm điện (trung bình khoảng 1KW/giờ).

 

 

 

 

 

 

3. he thong thong gio khi không

Thông gió tự nhiên là tạo sự thông thoáng cho môi trường khiến việc bằng bí quyết bố trí cửa lấy gió và thải gió 1 cách thức hợp lý, ví trí nhà xưởng phải cao ráo, thoáng, tạo điều kiện cho ko khí lưu thông tuần hoàn rẻ nhất .
điểm cộng là giá bán đầu tư rẻ ,không tốn điện cho động cơ .

Nhược điểm dễ thấy là hiệu suất không cao và phụ thuộc đa dạng vào hướng gió , không gian nhà xưởng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.