ko gian sống chúng ta ngày dường như càng hẹp lại, khoảng không để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhường nhịn rất khó kiếm ở thành phố.

có phương pháp thông gió tự nhiên, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự chuyển di của luồng không khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng ko khí để cung cấp gió trùng hợp là mát và làm thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió ngẫu nhiên phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió ngẫu nhiên mang tầm giá rẻ, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta không kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, với môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thị thành thì hệ thống thông gió khi không ko mang đến hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp đem lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thành phố ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí từ bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi li ti ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi đến đúng ko gian cần thông gió làm mát, và không gây phung phí.

các tham số chuẩn bị cho kiểu dáng hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cấp thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và chuyên chở nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào nhiều yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … sắp đúng có thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên những vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, không thấm nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp xếp những vị trí lắp đặt phù hợp. giả dụ như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì sở hữu thể nâng cao kích thước của các cửa gió lên, đừng lên nỗ lực bố trí rộng rãi cửa trên đường ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tình cờ
Để đo được hiệu quả áp dụng các chiến lược thông gió, bạn với thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ luận bàn được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió ko bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K có trị giá trong khoảng 0 tới một, tương ứng mang những góc đến của gió thổi vào ô cửa và những hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước tương đối của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với một góc đến là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu như gió thổi vuông góc mang lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cộng một khu vực. Diện tích cửa được tiêu dùng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong những tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là một nhân tố tác động trực tiếp tới tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được ngoài mặt lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí tăng lên sẽ khiến cho tăng hiệu quả khiến cho mát, bởi vì không khí hot sẽ được thay thế nhanh chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay tương đối. Mồ hôi bay tương đối nhờ gió sẽ làm con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ làng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so với lúc yên gió. Đây cũng là lý do làm những vật dụng quạt có thể giúp con người mang cảm giác mát hơn mặc dù chúng không khiến cho thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã mang các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần mang bao lăm ko khí trong sạch bên ngoài để cung ứng cho những ko gian khác nhau và cho mỗi người trong một tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng ko khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích không gian phòng

Hệ số chuyển đổi được tiêu dùng ví như đơn vị tiêu dùng của những tham số lưu lượng mẫu chảy, thang thời kì và thể tích không gian phòng không tương thích sở hữu nhau.

thí dụ, giả dụ tổ chức của tham số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng không khí là feet vuông, lúc Đó cần xem xét đến hệ số chuyển đổi mang giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. ví như lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

mẫu mã mở
Cửa sổ và cửa chớp được bề ngoài như thế nào sẽ sở hữu tác động lớn đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ với hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ có cánh hay cửa chớp sở hữu thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể trở nên các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) với thể vẫn đảm bảo thông gió ngang đồng thời mang thể chắn mưa.

Bạn cũng sở hữu thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như các cửa sổ sở hữu cùng hình hình trạng học, chả hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần đông diện tích của đều dễ dàng cho việc thông gió ngẫu nhiên. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là một lợi thế so sở hữu toàn bộ những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính tây riêng, và thậm chí sở hữu thể giảm tiếng ồn.

hình trạng cửa sổ cũng với tác động tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ mang dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao sở hữu lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới mang thể sử dụng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi cung ứng không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp tác động tới lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để có đủ lượng ko khí cần yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm chí ít 20% tổng diện tích sàn, với diện diện tích cửa đón gió không quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

ngoài ra, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió có thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì với cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và to trong cùng 1 khoảng thời kì thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng với thể có tác động vào hệ thống thông gió bỗng dưng. nếu một không gian quá nóng thì thông gió bỗng dưng sẽ khó tạo ra nhân thể nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các giải pháp về khối nhiệt với thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và hạn chế đổi thay lớn 1 cách thức đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người ngoài mặt có một cơ hội phải chăng hơn để dùng thông gió khi không có hiệu quả.

với hàng ngũ viên chức nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho các bạn sự dùng cho phải chăng nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cần phải có đối với các nhà ở thành phố hiện nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho ko gian bên trong trở thành mát mẻ hơn và tạo nên 1 bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và làm việc trong Đó. bởi thế lúc lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ càng để có được một bầu ko khí hoàn hảo cho tòa nhà cùng lúc tạo môi trường sống an toàn và có lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo tầm giá ở mức tiết kiệm nhất, không gây hoang toàng.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng lừng danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm cho sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được chuyên dụng cho các bạn về dịch vụ trả lời bề ngoài, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ có chúng tôi theo thông báo sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.