Gạch men của nước ta đang bước vào công đoạn công nghiệp hóa, đương đại hóa, tốc độ vững mạnh kinh tế và quá trình thành thị hóa càng ngày càng nâng cao. thành ra, nhu cầu về xây dựng ngày càng lớn và kéo theo chậm triển khai là sự gia nâng cao về nhu cầu dùng gạch men cũng nâng cao theo.

những lò thiêu đôt gạch men thải ra 1 lượng to khói bụi, khí thải độc hại và gây tác động hiểm nguy đến bầu khí quyển và môi trường xung quanh.
 

 

hiện tại, những nhà ở, văn phòng,… đều được ốp lát gạch men vì chúng mang đến đa chức năng. Nhưng việc sản xuất gạch men này sinh ra phần đông bụi có kích thước khác nhau, đặc biệt là những hạt bụi mang kích thước nhỏ tác động đến động vật, sức khỏe con người, gây rộng rãi bệnh về đường hô hấp; cản trở sự quang hợp, thụ phấn…của cây.

Chính bởi thế những tổ chức phân phối gạch men cần phải có hệ thống xử lý khí bụi giúp làm cho sạch môi trường làm cho, việc tạo bầu ko khí trong lành cho người lao động, qua ngừng thi côngĐây cải thiện đáng nhắc tinh thần khiến cho việc cũng như giảm nguy mắc những chiếc bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động.

I. Giới thiệu thứ tự cung ứng gach men:

trật tự cung cấp gạch men gồm 5 giai đoạn chính:

a. Chuẩn bị bột xương: nguyên liệu thô bao gồm đất sét và tràng thạch. những nguyên liệu này được cân định lượng theo từng chủng cái, nạp vào phễu định lượng và được chuyển vào máy nghiền bi bằng hệ thống băng vận chuyển cung cấp. Tại đây, các nguyên liệu được nghiền mịn, trộn lẫn nhau và hoà trộn có nước sao cho tạo nên 1 hỗn tạp hồ sở hữu độ ẩm khoảng 36% độ ẩm. Rồi hỗn tạp hồ này được xả vào bể đựng với máy khuấy. trong khoảng bể khuấy, hồ được làm ruộng nhất, qua các thời kỳ chắt lọc rung, lọc sắt trong khoảng rồi được bơm cấp vào lò sấy phun. Hồ sau khi sấy phun sẽ đạt được dạng bột có độ ẩm khoảng 6% độ ẩm được băng vận tải và gầu nâng đưa vào dự trữ trong những silô đựng.

b. Ép và sấy gạch: Ở công đoạn này, bột ép được dỡ ra khỏi silô tự động, đưa qua băng chuyên chở và gầu nâng, chuyển vào phễu của máy ép và cấp theo khuôn ép. Máy ép sở hữu lực ép tối đa hai.500 tấn hoạt động tự động theo chương trình đã được cài đặt sẵn. Gạch sau lúc ép được nạy ra khỏi khuôn, rồi thổi sạch bụi và được chuyển vào lò sấy đứng. Gạch ở công đoạn này trước lúc được đưa vào sấy gọi là gạch mộc. Ở lò sấy đứng, gạch được sấy nhàng nhàng khoảng 75 phút mang nhiệt độ sấy tối đa là 250oC.

 

 

 

c. Tráng men: Men đã được gia công sẵn và dự trữ trong bể chứa dùng để cấp cho phân xưởng tráng men. khi gạch sau lúc được sấy ở lò sấy đứng xong, được theo băng chuyền dẫn đưa thẳng vào dây chuyền tráng men, khiến cho sạch, phun ẩm rồi phủ men và in hoa văn trang trí bằng những trang bị chuyên tiêu dùng.

d. Nung gạch đã tráng men: Gạch sau lúc đã tráng men trang hoàng được đưa qua máy xếp vận tải được xếp lên những xe lưu chứa. Sau Đó được chuyển vận đến máy túa chuyên chở và cấp vào lò nung thanh lăn. Tại đây, lò nung thanh lăn, gạch được nung ở nhiệt độ trong khoảng một.150 – 1.180oC.

e. Phân dòng và đóng gói sản phẩm: Gạch sau lúc nung, qua tuyến phố thanh lăn được đưa vào băng chuyền phân chiếc tự động, xếp chồng và được đóng gói hộp các tông, dán keo, in nhãn, bọc nilon và xếp lên xe nâng hàng đưa vào kho thành phẩm.

II. cơ bản phát sinh bụi trong giai đoạn phân phối gạch men và hệ thống xử lý bụi:

các khí bụi gây ô nhiễm môi trường trong giai đoạn phân phối gạch men phát sinh cốt yếu ở thời kỳ tạo hồ, tạo hình, tráng men và sấy nung. Đây là các thời kỳ mang các thao tác gây ra bụi bẩn như cắt, ép khuôn, đánh bóng tạo nên bụi, nung gạch tạo nên bui bẩn và khói.

một số lò cung cấp gạch men đều đựng các hạt bụi có phổ quát kích cỡ khác nhau. Trong Đó đặc trưng nhất phải kể đến các loại bụi mịn, kích cỡ rất nhỏ nếu ko mang những biện pháp xử lý đúng phương pháp và kịp thời sẽ gây hại nguy hiểm cho môi trường và sức khỏe con người và môi trường tiếp giáp với. bởi thế, phải xây hệ thống xử lý bụi gạch men

những chiếc bụi bẩn này khi được con người hấp thụ sẽ dấn tới những bệnh về đường hô hấp như: viêm phổi, ung thư phổi…không chỉ vậy những bụi bẩn này khi bám trên bề mặt lá cây sẽ giảm khả năng quang hợp, làm cho giảm quá trình luận bàn khí thường nhật của cây và gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sinh thái.

III. phương pháp xử lý bụi quá trình sản xuất gạch men sở hữu hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải bao gồm: CO2, SO2, CO, NOx, … phát sinh chính yếu do giai đoạn đốt nhiên liệu và nung gạch.
khoa học hệ thống xử lý bụi gạch men trong khoảng thời kỳ phân phối gạch men

Thuyết minh công nghệ hệ thống xử lý bụi gạch men:

Khí thải phát sinh trong khoảng thời kỳ đốt và nung được hệ thống quạt hút thu nhặt lại và theo đường ống dẫn khí vào Cyclone tại đây khí thải được đua vào với véc tơ vận tốc tức thời lớn và theo vòng xoáy các hạt bụi sẽ va đập vào thành Cyclone mất động năng và theo quán tính chúng sẽ rơi xuống trang bị thu căn khô của hệ thống xử lý bụi gạch men. Tro bụi và mụi than sở hữu trọng lượng lớn hơn không khí được lắng ở đáy cyclon.

Sau lúc qua cyclon chiếc khí cất bụi tiếp tục được quạt hút chuyển qua bể lọc ướt hay Đó vật dụng rửa khí Venturi. Bên trong đồ vật Venturi cái khí thải đựng bụi hệ thống xử lý bụi gạch men vận động mang tốc độ cao 10-150m/s và chúng va đập vào dung dịch tiếp nhận tạo thành các hạt bụi rất nhỏ.

cái khí đã được rửa các hạt bụi nặng sẽ theo quán tính và rơi xuống hố thu cặn ướt.

mẫu khí tiếp tục được đưa qua tháp thu nạp tại tháp hấp thụ chúng được tiếp nhận bằng dung dịch NaOH, các loại khí độc hại sinh ra từ công đoạn đốt cháy như SOx, NOx… sẽ được tiếp thu lại.

Tại tháp kết nạp dung dịch hấp thụ NaOH được bơm liên tiếp trong khoảng đỉnh tháp xuống các lớp mâm tiếp xúc, khí thải cất SOx, NOx được dẫn trong khoảng dưới lên giai đoạn xúc tiếp giữa pha khí và pha nước giúp quá trình hấp thụ được diễn ra thuận tiện. Sau khi thu nhận dung dịch NaOH sẽ được tuần hoàn và tái dùng lại.

loại khí sau khi được xử lý sẽ được hút qua trục đường ống và thải ra ngoài môi tường theo tiêu chuẩn Việt Nam. Hiệu quả xử lý mang thể đạt 99.5% xử lý được các chất độc 88% như CO2, NOx…

Để xác định hệ thống xử lý bụi nào thích hợp sở hữu doanh nghiệp của bạn. sở hữu thể, địa chỉ trực tiếp mang chúng tôi để được trả lời miễn phí về hệ thống xử lý bụi trong sản xuất

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio xử lý bui

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here