Tham vấn thiết kế – Xây dựng nhà yến

 

Tùy từng người có điều kiện kinh tế khác nhau, tùy từng khu vực có điều kiện thời tiết khác nhau, ta có thể xây dựng những căn nhà yến bất đồng vừa phù hợp với điều kiện địa phương đó, vừa hợp lý với túi tiền của mình, mà vẫn cam kết được đủ tất cả các nguyên tố kỹ thuật (nhiệt, thanh âm, ánh sáng, độ ẩm…..)

 

Xây dựng một nhà nuôi chim yến đúng kỹ thuật chắc trên 90% sẽ đạt được kết quả. ngược lại xây dựng nhà yến không đúng kỹ thuật chắc chắn sẽ không đạt được kết quả tất cả.

 

Về vấn đề nuôi yến ở các khu vực từ Huế, Đà Nẵng trở vào miền Nam và một số tỉnh Duyên Hải Miền Trung, Miền Đông Nam Bộ và miền Tây là rất tiềm ẩn vì có điều kiện khí hậu trong xanh cùng nhiều ao hồ, đồng ruộng, cây cao cây thấp cùng với bờ biển dài là hoàn cảnh hợp lý tăng trưởng nghề nuôi chim yến về lâu dài.

 

 

Trong nhà yến dùng béc phun sương hoặc 1 vài máy bơm phun sương để duy trì ẩm độ bền vững, tránh phun gần phần gỗ hay để đọng nước ra sàn. Không được phun qúa nhiều, tùy theo thời khắc thời tiết và đặc trưng địa lý để cài đặt giờ phun hoặc mức phun auto. Ngoài nhà yến làm mát ht mái nhà, cho chim tắm trong những ngày nắng nóng.

 

Mặt khác khi xây dựng nhà nuôi yến còn những phần phụ trợ khác như Timer cơ: Cài đặt ht tự hoạt động cho nhà Yến. Đèn chống cú: bàn chông chống cú: Ngăn không cho chim săn mồi bay vào nhà Yến. Lọc nước: Chống phèn, tạo nguồn nước tính khiết cho h-thống tạo ẩm làm việc tốt.

 

Camera: đầu ghi: Giúp theo dõi nhà Yến từ xa, tránh ra vào làm ảnh hưỡng tới chim trong thời gian đầu dò la nhà Yến. Bộ dự trữ điện: Có thể dùng bình Acquy xe hơi hợp tác với Inverter tự động đảo chiều để tiếp tục tồn tại cho system thanh âm hoạt động những khi mất điện. Tổ giả Gắn gần loa trong nhà để chim yên tâm ở lại trong kì hạn chưa làm tổ, và những con chim non tin tưởng quẹt tổ trong lần đầu sinh sản…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.