định nghĩa về hệ thống thông gió:

Trong quá trình sản xuất và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra những chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến cho các tham số khí hậu trong Đó thay đổi, mặt khác nồng độ ôxi cần yếu cho con người giảm, sinh ra mệt mỏi và tác động trong tương lai về sức khoẻ.

 

 

do đó nhu yếu phải thải ko khí đã bị ô nhiễm (bởi các chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, song song thay thế vào chậm triển khai là không khí đã được xử lý, ko mang các chất độc hại, sở hữu nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. giai đoạn tương tự gọi là thông gió. thời kỳ thông gió bản chất là quá trình thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng không khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ sở hữu rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thủ túc VÀO TỪNG công trình VÀ khuôn khổ nhất mực.
những mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. các chất độc hại bao gồm phần nhiều mẫu. Trong các ko gian sinh hoạt chất độc hại phổ biến nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– sản xuất lượng ôxi cần phải có cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc thù mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoạn. Trong quá trình cung ứng
Phân dòng hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô hình hoạt động sống làm cho việc .v.v.v người ta sẽ ngoại hình các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những chiếc hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua các khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
cách thông gió kiểu thổi mang điểm tốt là có thể cấp gió đến những vị trí cấp thiết, nơi hội tụ phổ quát người, hoặc phổ quát nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường lớn. tuy nhiên nhược điểm của bí quyết này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì thế với thể tràn vào các khu vực không mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo các khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả với điểm tốt là với thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi nảy sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy không đề nghị quá to, nhưng hiệu quả cao. không những thế bí quyết này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất rẻ, hầu như chơi sở hữu sự tuần hoàn đáng nhắc, mặt khác ko khí tràn vào phòng khá tự do, thành ra không kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, ko khí trong khoảng những vị trí ko mong muốn có thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió kết hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. do đó có thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí yêu cầu gió tươi to nhất. cách thức này có hồ hết những điểm cộng của 2 bí quyết nêu trên, nhưng dòng trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió ngừng thi côngĐây. không những thế bí quyết kết hợp với nhược điểm là giá bán đầu tư cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm đạo ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, loại gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: thời kỳ thông gió thực hiện bằng ngoại lực tức thị tiêu dùng quạt.
Theo cách công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió khái quát cho đông đảo phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho một khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay những phòng sở hữu sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm chiếc bỏ các chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ biến Công trình sở hữu thiết bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
phòng ngừa các tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra những sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến các nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
lúc xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập các cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo sức ép dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm tiện lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động khi xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here