Kiểm toán Nhà nước vừa hoàn tất kiểm toán ở Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Đáng chú ý, trong số 45 công chức hiện nay của Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thì có tới 38 người làm lãnh đạo từ ban giám đốc Sở tới lãnh đạo các phòng ban.

Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc là ông Hoàng Minh Quân; 3 Phó Giám đốc Sở là: ông Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Đức Trọng và Trần Dũng Long.

Trong danh sách hưởng lương, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc chỉ có 7 người là chuyên viên. Như vậy, cứ 1 chuyên viên làm việc cho 5,4 lãnh đạo ở Sở.

Trả lời phỏng vấn VOV.VN về thực trạng trên, ông Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc thừa nhận một số phòng có số lượng cán bộ nhiều hơn chuyên viên. Ví dụ như phòng Giáo dục Tiểu học có 4 người thì có 1 Trưởng phòng, 2 Phó phòng và chỉ có 1 chuyên viên.

Thanh tra Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có 5 người thì 4 người giữ chức Chánh Thanh tra và Phó Chánh thanh tra. Chỉ duy nhất bà Nguyễn Mai Hương là chuyên viên.

Phòng Tổ chức – Cán bộ chỉ có 2 người: ông Nguyễn Lê Huy làm Trưởng phòng và ông Vũ Kiên Cường giữ chức Phó phòng.

Phòng Giáo dục mầm non 100% công chức là lãnh đạo gồm: Trưởng phòng Vũ Thị Ngọc và 2 Phó trưởng phòng Triệu Thị Thu Hằng, Nguyễn Thị Phương Thảo.

Phòng Giáo dục Tiểu học có 4 người thì có 3 lãnh đạo, chỉ có bà Dương Thị Bích Thủy là chuyên viên.

Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục có 4 người thì 3 lãnh đạo trưởng phòng và phó phòng, chỉ có bà Vũ Huyền Anh là chuyên viên.

Phóng Giáo dục trung học có 5 người thì 3 người làm lãnh đạo phòng và chỉ có 2 chuyên viên là bà Nguyễn Thị Mùi, ông Trương Trọng Kiên.

Phòng Giáo dục thường xuyên có 5 người thì 3 lãnh đạo phòng và 2 chuyên viên là bà Lê Thị Thanh Nhàn và bà Nguyễn Thị Mai Hoan.

Phòng Kế hoạch – Tài chính có 5 người thì 3 lãnh đạo, 1 thủ quỹ và 1 chuyên viên.

Thực hiện chủ trương tinh giản biên chế của Tỉnh ủy, trong 3 năm nay, số lượng biên chế ở Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã giảm dần.

Sắp tới, Sở sẽ tiếp tục thực hiện việc tinh giản biên chế bằng cách giảm bớt các phòng, ban. Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc sẽ giảm bớt 3 phòng chuyên môn nên số lượng cán bộ lãnh đạo sẽ giảm xuống. Số lượng nhân viên còn liên quan đến tổng biên chế được giao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.