Visa đi Mỹ

Visa Cho Một Fiancé(e) – Visa K-1 là một trong những loại Visa đi Mỹ không định cư.

1. Tổng quan

Fiancé: Là người chồng chưa cưới của công dân Mỹ.

Fiencée: Là người vợ chưa cưới của công dân Mỹ.

Theo Luật di trú Mỹ, một vị hôn thê/hôn phu chưa cưới của công dân Mỹ là người nhận đơn yêu cầu chấp thuận cho hôn thê/hôn phu chưa cưới (Mẫu I-129F). Người được cấp Visa K-1 không di dân đến Mỹ để kết hôn với công dân Mỹ. Cả công dân Mỹ và người xen Visa đi Mỹ K-1 phải được kết hôn một cách hợp pháp vào thời điểm yêu cầu được đệ trình vaà phải giữ nguyên như vậy sau đó. Cuộc hôn nhân phải hợp pháp theo luật pháp của tiểu bang Hoa Kỳ.

Visa K1 - Visa đi Mỹ

Visa đi Mỹ K-1 cho phép hôn thê/hôn phu chưa cưới của công dân Mỹ đến du lịch và kết hôn với công dân này trong vòng 90 ngày sau khi đến. Công dân nước ngoài sau đó sẽ áp dụng điều chỉnh trạng thái thành một thường trú nhân (LPR) với Bộ An ninh Nội địa (DHS), Dịch vụ Công dân và Di trí Mỹ (USCIS). Con của người xin Visa K-1 đủ điều kiện sẽ được nhận Visa K-2.

2. Đạo luật Quy định Môi giới Hôn nhân Quốc tế năm 2005 (IMBRA)
Thông tin chi tiết về các yêu cầu của IMBRA được bao gồm trong Mẫu đơn I-129F, Đơn yêu cầu hôn phu ngoại lai.

Bước đầu tiên: Nộp đơn

Công dân Hoa Kỳ phải nộp Mẫu đơn I-129F, Đơn yêu cầu hôn phu/hôn thê cho người hôn phu/hôn thê ở nước ngoài của mình cho văn phòng USCIS nơi bạn đang sống.

Lưu ý: Mẫu I-129F không thể nộp tại Đại sứ quán, Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc văn phòng USCIS ở nước ngoài.

Sau khi USCIS chấp thuận đơn khởi kiện, nó được gửi đến Trung tâm Visa Quốc gia (NVC). NVC sẽ cung cấp cho bạn số hồ sơ và gửi đơn yêu cầu của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nơi hôn phu/hôn thê chưa cưới của bạn đang sinh sống.

Bước thứ hai: Nộp đơn xin thị thực

NVC sẽ gửi thư cho công dân Hoa Kỳ. Khi bạn nhận lá thư này, hãy thông báo với hôn phu/hôn thê chưa cưới của bạn thực hiện các việc bên dưới đây đê xin được Visa K-1 và chuẩn bị một cuộc phỏng vấn.

Con của người xin Visa K-1 có thể nộp đơn xin Visa K-2. Các đơn đăng ký riêng biệt phải được nộp cho đương đơn xin cấp Visa K và mỗi đương đơn xin Visa K phải nộp lệ phí.

Visa K1 - Visa đi Mỹ

3. Tài liệu bắt buộc

Hôn phu/Hôn thê chưa cưới là công dân nước ngoài và con đủ điều kiện xin Visa K-2 sẽ được yêu cầu mang theo các mẫu đơn và tài liệu sau để đi phỏng vấn:

– Mẫu DS-160 hoàn chỉnh. Hôn phu/hôn thê chưa cưới và con đủ điều kiện xin Visa-2 phải điền mẫu DS-160, in trang xác nhận DS-160 và mang đến cuộc phỏng vấn.

– Hộ chiếu hợp lệ để đi du lịch Mỹ và có thời hạn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời gian lưu trú dự định ở Mỹ.

– Giấy chứng nhận ly hôn hoặc tử vong của bất kỳ người chồng/vợ trước đây.

– Giấy chứng nhận của cảnh sát từ quốc gia cư trú hiện tại và tất cả các quốc gia nơi đã sống từ 6 tháng trở lên kể từ khi 16 tuổi.

– Kiểm tra y tế.

– Bằng chứng hỗ trợ tài chình (Mẫu I-134, bản khai có hỗ trợ).

– 2 ảnh 2×2.

– Bằng chứng về mối quan hệ với chồng chưa cưới của công dân Hoa Kỳ.

– Thanh toán phí.

Visa K1 - Visa đi Mỹ

Xem chi tiết về cách Xin Visa Đi Mỹ Theo Diện Vợ Chồng.

Trên là thông tin chi tiết về Visa đi Mỹ diện hôn thê/hôn phu K-1. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.